Ulthera

Ulthetra-1
Ulthera นวัตกรรมยกกระชับผิว คืนความอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องผ่าตัด

Ulthera หรือ Ultherapy ถือเป็นนวัตกรรมแรกและนวัตกรรมเดียวของการยกกระชับผิวหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด มีประสิทธิภาพเหนือกว่าการผ่าตัดยกกระชับใบหน้าทั่วไป เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยยกกระชับผิวหน้าเท่านั้น ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยหรือร่องลึกแห่งวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวของเราแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญได้รับการยอมรับจาก USFDA ว่าเป็นนวัตกรรมเดียวที่สามารถ Lifting & Tightening ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนในระยะเวลา 2-3 เดือน และอยู่ถาวรถึง 1-2 ปี

หลักการทำงานและเทคนิคยกกระชับผิวด้วย Ulthera

Ulthera สามารถช่วยยกกระชับผิวหน้าพร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้ด้วยการใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงและเฉพาะเจาะจงหรือ MFU-V (Microfocus Ultherasound with Visualization) ซึ่งจะปล่อยพลังงานความร้อนออกมาเป็นจุดเล็ก ๆ และกระจายลงลึกไปถึงช่วงรอยต่อของเนื้อเยื่อส่วนบนหรือที่เรียกกันว่าชั้น SMAS ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้ชั้นผิวบริเวณนั้นหดตัวและสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ พร้อมกับค่อย ๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกลับมาเต่งตึง เรียบเนียน และกระชับขึ้นอีกครั้ง

ขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญสามารถมองเห็นชั้นผิวของคุณได้แบบ Real-Time ผ่านทางหน้าจอบนตัวเครื่อง ทำให้สามารถยกกระชับผิวได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น

ความแตกต่างระหว่าง Thermage HIFU Ulthera

เชื่อว่าหลายคนมักมีข้อสงสัยอยู่เสมอว่าจริง ๆ แล้วเครื่อง Thermage HIFU และ Ulthera นั้นมีความแตกต่างกันหรือมีการทำงานอย่างไรบ้าง เผลอ ๆ บางคนอาจจะคิดว่าเครื่องเสริมความงามเหล่านี้คือนวัตกรรมเดียวกันด้วยซ้ำไป ซึ่งจริง ๆ แล้วแต่ละเครื่องนั้นมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

Thermage

     Thermage เป็นเครื่องที่ช่วยในเรื่องการยกกระชับผิว สลายไขมัน พร้อมลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความเรียบเนียนให้กับผิวหน้าด้วยการอาศัยคลื่นวิทยุ หรือ Radio Frequency (RF) โดยจะเป็นการปล่อยก้อนความร้อนสู่ชั้นผิว Dermis เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนพร้อมสลายไขมัน ทำให้ผิวของคุณแลดูกระชับและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี 

HIFU

     HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการปล่อยพลังงานจุดขนาดเล็กลงสู่ใต้ชั้นผิวถึงชั้น SMAS เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนพร้อมยกกระชับผิวให้มีความเต่งตึงและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ทว่าเครื่อง HIFU นั้นมีหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ ประสิทธิภาพในการดูแลผิวจึงแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีผลลัพธ์จะคงสภาพอยู่ 6 เดือนโดยประมาณ

Ulthera

     Ulthera เป็นนวัตกรรมที่คล้ายกับ HIFU คือการยกกระชับผิวด้วยการปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวที่เรียกว่าชั้น SMAS ทว่ามีความเฉพาะเจาะจงมากกว่า และส่งผลให้ผิวยกกระชับแลดูอ่อนเยาว์ยาวนานมากถึง 1-2 ปีเลยทีเดียว

Ulthera ช่วยอะไรบ้าง?

ช่วยยกกระชับผิว ลดปัญหาความหย่อนคล้อยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

ช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกแห่งวัยได้

ช่วยปรับให้เห็นกรอบหน้าชัดกว่าเดิม

ทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้นพร้อมกระชับรูขุมขน

ใครบ้างที่เหมาะสำหรับโปรแกรมยกกระชับผิวด้วย Ulthera

ผู้ที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ที่กำลังเผชิญกับผิวหย่อนคล้อยไม่ว่าจะเป็นบริเวณกรอบหน้า หางคิ้ว หางตา หรือขอบตาล่าง 

ผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

ผู้ที่ต้องการลดเหนียงใต้คาง

ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกแห่งวัย

ขั้นตอนการเข้ารับบริการยกกระชับผิวให้อ่อนเยาว์ด้วย Ulthera

ระยะเวลาในการเข้ารับบริการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera นั้นอยู่ราว ๆ 45-60 นาที และมีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุด ซึ่งขั้นตอนการเข้ารับบริการดูแลผิวด้วย Ulthera มีดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 : เข้ารับคำปรึกษาและประเมินสภาพผิวหน้าจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม

ขั้นตอนที่ 2 : ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์สูตรเฉพาะของ MOLYN Clinic เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอาง สกินแคร์ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนผิวหน้า

ขั้นตอนที่ 3 : แปะยาชาบริเวณที่เข้ารับบริการประมาณ 45 นาที 

ขั้นตอนที่ 4 : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญวางแผนการปรับรูปหน้ายกกระชับผิวก่อนการรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและตรงจุดมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 5 : ยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera โดยใช้เวลาระยะเวลาประมาณ 30-45 นาที ซึ่งจะมีการปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวตามจุดที่แพทย์ได้กำหนดไว้ข้างต้น ขณะเดียวกันก็มีการปรับพลังงานที่เหมาะสมแก่ปัญหาผิวของแต่ละคน

ขั้นตอนที่ 6 : ประคบเย็นประมาณ 15 นาที 

ความรู้สึกและผลลัพธ์จากการเข้ารับบริการยกกระชับผิวด้วย Ulthera

ขณะเข้ารับบริการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera จะรู้สึกอุ่นบริเวณใต้ผิวหนัง แต่ไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือระบมผิวแต่อย่างใด ทั้งนี้ความรู้สึกจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล 

ส่วนผลลัพธ์การยกกระชับผิวด้วย Ulthera นั้นส่วนมากจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการ ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงชัดที่สุดในช่วง 3 เดือนขึ้นไป และจะอยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ รวมถึงการปฏิบัติตัวและใช้ชีวิตประจำวันร่วมด้วย

ข้อแนะนำหลังเข้ารับบริการยกกระชับผิวด้วย Ulthera

หลังเข้ารับบริการยกกระชับผิวด้วย Ulthera อาจรู้สึกระบม อุ่น ๆ บริเวณใต้ผิวหนังอยู่ลึก ๆ รวมถึงมีอาการบวมแดงเล็กน้อย แต่อาการเหล่านี้จะหายไปในระยะเวลา 24-72 ชั่วโมง

หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดหรือความร้อนโดยตรง หลังทำ 4-5 วัน หากเลี่ยงไม่ได้ แนะนำทาครีมกันแดดหรือครีมบำรุงผิวหน้าอยู่เสมอ

หลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์กลุ่ม Whitening และผลัดเซลล์ผิว หลังเข้ารับบริการ 1 สัปดาห์

สรุปข้อดีของโปรแกรมยกกระชับผิวด้วย Ulthera

Ulthera ถือเป็นนวัตกรรมความงามหนึ่งเดียวที่สามารถยกกระชับผิวหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ทำลายชั้นผิว (Non-invasive) 

ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวทำให้ผิวหน้าเนียนใสแลดูอ่อนเยาว์และเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

เห็นผลลัพธ์ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการ และช่วยเผยความอ่อนเยาว์และผิวที่กระชับเต่งตึงยาวนานมากถึง 1-2 ปี 

ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติหลังเข้ารับบริการ

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถทำการรักษาหรือยกกระชับผิวได้อย่างตรงจุดผ่านหน้าจอที่แสดงผลแบบ Real-time

ทำไมต้องเข้ารับบริการยกกระชับผิวด้วย Ulthera ที่ MOLYN Clinic

คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถรับบริการโปรแกรมยกกระชับผิวด้วย Ulthera ได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากตัวเครื่องได้มาตรฐานการรับรองขององค์การอาหารและยาทั้งจากสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย

อีกทั้งตัวเครื่อง Ulthera ของ MOLYN Clinic เป็นเครื่องแท้ที่ได้การรับรองจาก บริษัท Merz Aesthetics Thailand ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ทาง http://www.merzclubthailand.com 

ทุกเคสอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพนักงานระดับมืออาชีพ จึงสามารถช่วยป้องกันผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่อาจเกิดกับคุณได้  

ก่อนเข้ารับบริการจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาและประเมินรูปหน้าเพื่อการรักษาที่ถูกต้องและตรงจุด