Jewel Smart Light

landing-page-05
Jewel Smart Light คืออะไร?

     นวัตกรรมบำบัดผิวด้วยแสงเลเซอร์สีต่าง ๆ (Phototherapy) ที่มีความเข้มข้นแตกต่างกันออกไปนั้น สามารถดูแลปัญหาผิวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะช่วยรักษาสิว เพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ลดเลือนริ้วรอย รวมถึงยังช่วยลดบวม ลดช้ำหลังจากทำศัลยกรรมหรือผ่าตัดได้ และสามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของรากผมพร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมที่แข็งแรงกว่าเดิม

Jewel Smart Light ทำงานอย่างไร?

     โปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light เป็นการอาศัยนวัตกรรมแสงเลเซอร์ที่เหนือกว่าเครื่องฉายแสงชนิดอื่น ๆ ด้วยการใช้แสง SLDs (Super-Luminous Diodes) ที่ถูกออกแบบให้มีการปล่อยลำแสงที่มุม 25-30 องศา ทำให้ลำแสงทับซ้อนกันจนเกิดเป็นพลังงานแสงที่เข้มข้น สามารถลงลึกถึงชั้นใต้ผิวหนังพร้อมเข้าไปกระตุ้นให้ไมโตคอนเดรียผลิตเซลล์ที่จำเป็นต่อร่างกายเพิ่มขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด และการสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งจะทำให้ริ้วรอย อาการบาดเจ็บต่าง ๆ บนผิวของเราลดลง และผิวแลดูอิ่มฟู อ่อนเยาว์มากขึ้น

Jewel Smart Light มีแสงกี่สี?

นวัตกรรมบำบัดผิวด้วยแสงเลเซอร์ Jewel Smart Light ประกอบไปด้วยแสง 3 สี ได้แก่

     Sapphire Light แสงสีฟ้า (ความยาวคลื่น 420nm) มีคุณสมบัติในการรักษาสิวอักเสบ สิวติดสารสเตียรอยด์ สิวแพ้ต่างๆ และช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acne สาเหตุของการเกิดสิว รวมไปถึงช่วยลดความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอุดตันอีกด้วย

     Amber Light แสงสีเหลือง (ความยาวคลื่น 590nm) มีส่วนช่วยรักษารอยแดง ลดการสร้างเม็ดสี คืนความกระจ่างใสให้กับผิว รักษาเส้นเลือดฝอยที่อยู่ใต้ผิวหนัง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง และระบบการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น

     Ruby Light สีแดง (ความยาวคลื่น 635nm) ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า กระชับกล้ามเนื้อ ปรับผิวให้เรียบเนียน ลดการอักเสบของผิว ลดบวม ลดช้ำหลังผ่าตัดหรือศัลยกรรม รวมถึงช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของผมและทำให้รากผมแข็งแรง

นอกจากแสง 3 สีหลัก ๆ แล้ว โปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light ยังสามารถนำแสงมาผสมกันเพื่อให้เกิดการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ เช่น การใช้แสงสีฟ้า+สีแดง ให้ได้แสง Magenta Light หรือแสงสีม่วงเพื่อช่วยรักษาสิวพร้อมช่วยผิวบริเวณนั้นแข็งแรงและไม่ทิ้งรอยแผลเป็นจากสิว เป็นต้น

ขั้นตอนและระยะเวลาเข้ารับบริการฉายแสง Jewel Smart Light

การเข้ารับบริการฉายแสงด้วยโปรแกรม Jewel Smart Light นั้นใช้ระยะเวลาประมาณ 5-20 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่เข้ารับบริการหรือดุลยพินิจของแพทย์ โดยมีขั้นตอนหลัก ๆ การให้บริการดังต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 : เข้ารับคำปรึกษาและประเมินสภาพผิวหน้าจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม

ขั้นตอนที่ 2 : ทำความสะอาดผิวหน้าหรือบริเวณที่เข้ารับบริการด้วยคลีนเซอร์สูตรเฉพาะของ MOLYN Clinic เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอาง สกินแคร์ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนผิว  

ขั้นตอนที่ 3 : ฉายแสง Jewel Smart Light โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 5-20 นาที โดยอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะมีการปรับค่าพลังงานหรือเลือกสีของแสงที่เหมาะสม เพื่อแก้ไขปัญหาผิวได้เหมาะสมและตรงจุด

ขั้นตอนที่ 4 : บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น

*ขั้นตอนการเข้ารับบริการเป็นไปตามดุลยพินิจของแพทย์หรือพนักงานผู้เชี่ยวชาญ

สรุปข้อดีของ Jewel Smart Light

ช่วยรักษาปัญหาสิวได้ถึงต้นตอ

ลดอาการบวมช้ำ หรือบรรเทาอาการบาดเจ็บหลังศัลยกรรม

เพิ่มความกระจ่างใสพร้อมลดเลือนปัญหาริ้วรอยแห่งวัย

เสริมสร้างความแข็งแรงของรากผมพร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

ไม่มีผลข้างเคียงและไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังเข้ารับบริการ

ข้อเสียของ Jewel Smart Light

อาจรู้สึกอุ่น ๆ ยิบ ๆ เล็กน้อยบริเวณผิวขณะเข้ารับบริการ

หลังเข้ารับบริการฉายแสง ผิวหน้าอาจแห้งลงเล็กน้อย เนื่องจากต่อมไขมันทำงานน้อยลง

หลังจากเข้ารับบริการฉายแสงสีฟ้า ใบหน้าอาจหมองคล้ำเล็กน้อย 

จำเป็นต้องเข้ารับบริการ 3-5 ครั้งขึ้นไป เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ไม่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ระหว่างให้นมบุตร

ทำไมต้องเข้ารับบริการโปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light ที่ MOLYN Clinic?

คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถรับบริการโปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light ได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากตัวเครื่องได้มาตรฐานการรับรองขององค์การอาหารและยาทั้งจากประเทศเกาหลีและประเทศไทย

ทุกเคสอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและพนักงานระดับมืออาชีพ จึงสามารถช่วยป้องกันผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่อาจเกิดกับคุณได้  

ก่อนเข้ารับบริการจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโปรแกรมฉายแสง Jewel Smart Light ทำให้สามารถดูแลปัญหาผิวของคุณได้อย่างถูกต้องและตรงจุด